You are currently viewing Review The Decline

Review The Decline

The Decline หนังเชื้อชาติแคนาดาที่ทำขึ้นเพื่อฉายทางสตรีมมิ่ง Netflix โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผลงานการควบคุมของแพทริก ลาไลเบอร์เต้ บอกเล่าเรื่องราวสุดระทึก เมื่อบรรดาสมาชิกผู้หลงใหลสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจแนวทางการเอาชีวิตรอดถ้าหากว่าเกิดเหตุการณ์ที่มวลมนุษยชาติบางทีอาจจะจำเป็นต้องสิ้นพันธุ์ จำเป็นต้องเจอหน้ากับสถานะการณ์ที่ไม่ได้นึกฝัน กระทั่งมาซึ่งฝันร้ายที่ไม่มีผู้ใดคาดหมาย

อองตวน (กิลโลม ลอริน) คุณพ่อผู้หมกมุ่นอยู่กับการจัดเตรียมต่อกรอยู่กับขั้นตอนการต่อกรเหตุการณ์วันโลกแตก เขาเป็นแฟนๆของอลัน (เรียล บอสซี) ไลฟ์ผู้ฝึกสอนออนไลน์ ผู้สอนแนวทางการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์วิกฤตต่างๆอาทิเช่น เหตุการณ์เชื้อไวรัสระบาด หรือสถานะการณ์เภทภัยที่ทำให้ ระบบสาธารณูปโภคของคนเราถูกตัดขาด ควรต้องทำเช่นไรเข้าไปดูหนังได้เลยที่ : หนังงออนไลน์

ในฉากเปิดเรื่องอองตวนใช้ความสามารถที่เขาเรียนรู้จากอลัน มาฝึกซ้อมหนีตายกับครอบครัว ซึ่งสะท้อนให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าตัวละครนี้ขมักเขม้นกับการจัดเตรียมจัดการเท่าไร จนตราบเท่าวันหนึ่งอองตวนตกลงใจเข้าร่วมแคมป์ฝึกฝนปฏิบัติจริงกับอลันในพื้นที่ไกลห่าง ซึ่งเป็น “สถานที่พักแล้วก็ที่ป้องกันภัย” ของอลันที่อยู่ลึกเข้าไปในช่องเขา

บรรดาผู้เข้าร่วมแคมป์คราวนี้ถูกนำตัวเข้ามาด้วยเลื่อนหิมะไฟฟ้า โดยพวกเขาจะถูกปิดตาตลอดทาง เพราะว่าอลันเป็นห่วงในความปลอดภัยความปลอดภัยของตนเอง ถ้ากำเนิดวิกฤตจริงพูดได้ว่าชายคนนี้เป็นคนรักษาตัวในทุกฝีเก้า โดยหลักสูตรฝึกหัดเอาชีวิตรอดระยะสั้นคราวนี้ บรรดาผู้เข้าร่วมแต่ละคนต่างก็มาเพื่อศึกษากันอย่างมาก กระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เมื่อระเบิดที่เอามาเรียนกันนั้นมีการเกิดระเบิดขึ้นจริงแล้วก็ทำให้สมาชิกคนหนึ่งเสียชีวิต ท่ามกลางความแตกตื่นของทุกคน อลันกลับกล่าวว่า ถ้าเกิดเขาแจ้งตำรวจอาจทำให้สถานที่พำนักรวมทั้งที่ลี้ภัยของตนถูกเผยแล้วก็การที่เขาครองอาวุธล้นหลามอาจะทำให้เขาโดนจับเข้าคุก

เมื่อความคิดเห็นแตกออกเป็นสองฝ่าย ข้างที่ต้องการจะแจ้งตำรวจแล้วก็หนีออกมาจากสถานที่ที่นี้ พวกเขาก็เลยถูกอลันตามล่า แต่เหตุการณ์เริ่มไม่ดีหนักขึ้นเมื่อปริมาณศพก็เริ่มมากขึ้น ทั้งยังอุบัติเหตุแล้วก็การลอบสังหาร ก่อให้เกิดเกมแมวไล่จับหนูสุดระทึก